Monday, 21/10/2019 - 12:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tuân Lộ

Tổ chức phát động phong trào quỹ “Đồng hành cùng bạn đến trường”

Trường THCS Tuân Lộ 

Tổ chức phát động phong trào quỹ “Đồng hành cùng bạn đến trường”

 

Tổ chức phát động phong trào quỹ “Đồng hành cùng bạn đến trường” 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, từ những giá trị văn hóa tinh thần và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được sự quan tâm nhất trí của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, của Hội đồng đội huyện Sơn Dương, liên đội Trường THCS Tuân Lộ đã phát động phong trào quỹ “đồng hành cùng bạn đến trường”, cùng chung tay góp sức, giúp đỡ các em kịp thời, hỗ trợ các em an tâm đến lớp đến trường cùng bạn bè.

Những nghĩa cử cao đẹp đó làm cho tâm hồn và nhân cách của chúng ta được tỏa sáng, được xã hội và địa phương tôn vinh ủng hộ, là động lực giúp các em phấn đấu học tập trở thành những người có ích cho xã hội. Ảnh hưởng của mọi người về tinh thần đoàn kết cộng đồng, sự chia sẻ, đồng cảm và chung tay xây dựng cộng đồng có sức lan tỏa trong xã hội.

- Qua chương trình giúp các em nêu cao tinh thần đoàn kết, vui tươi, bổ ích, tiết kiệm và thúc đẩy phong trào tương thân tương ái, phong trào giúp bạn đến trường đối với thiếu nhi trong Liên đội.

Thông tin từ thiện

 

Tuy thời gian phát động chưa dài, song cuộc vận động đã thu được kết quả đáng phấn khởi. Đã có hàng trăm em học sinh được đến trường với những phần quà mới đầy nghĩa tình. Tính riêng năm học 2017- 2018, Liên đội đã vận động được trên 6 triệu đồng, trao 60 phần quà có giá trị cho các em học sinh nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn. Để có được kết quả đó, Liên đội TNTP HCM đã phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, BGH nhà trường, xem xét điều kiện thực tế của các em học sinh để triển khai một cách thiết thực, hiệu quả 

BGH, Liên đội đã trao nhiều phần quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018 cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới từ nguồn quỹ Đồng hành

Số tiền hỗ trợ cho học sinh tuy không lớn nhưng "Quỹ đồng hành cùng bạn đến trường" mà Trường THCS Tuân Lộ đang thực hiện đã khích lệ các em học tập và góp phần làm giảm tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2018- 2019, vào tiết chào cờ đầu năm học, nhà trường tiếp tục tổ chức vận động quyên góp “Quỹ đồng hành cùng em đến lớp” trên tinh thần tự nguyện trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường. Với số tiền có được, nhà trường họp xét chọn những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tiếp tục hỗ trợ các em.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 61
Năm 2019 : 4.395