Monday, 21/10/2019 - 12:40|

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 27/5/2019, trường THCS Tuân Lộ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019 ; lễ Tri ân học sinh khối 9 khoá học 2015-2019 và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè năm 2019 tại địa phương.

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN NĂM HỌC 2018 – 2019

Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo  Đảng uỷ, HĐND và UBND xã Tuân Lộ, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ

Thầy giáo Triệu Đức Hiếu –Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học và các hoạt động phong trào trong năm học 2018 - 2019 với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm học 2018 - 2019, với sự cố gắng, nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập, trường THCS Tuân Lộ đã đạt được những thành tích đáng kể. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; duy trì, giữ vững thành quả phổ cập THCS. Khuôn viên trường, lớp được củng cố, tôn tạo. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới sinh hoạt chuyên môn được nhà trường trú trọng; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Kết quả, trong năm học 2018 - 2019, trường có 7 lớp với 233  học sinh và 18 cán bộ giáo viên. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng hơn so với năm học 2017-2018

Nhân dịp ngày Lễ đặc biệt và ý nghĩa này nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các thầy cô và các em học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2018 2019.

Đ/C Phan văn Dũng  Phó Chủ tịch UBND xã Tuân Lộ, Đ/C Nguyễn Văn  Dần phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã Tuân Lộ tặng  thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2018-2019

Đ/C Mai Việt Cường hiệu trưởng nhà trường và Đ/C Dương Quốc Toản đại diện ban cha mẹ học sinh tặng giấy khen cho những em có thành tích học sinh giỏi và học sinh tiên tiến trong năm học 2018-2019.

Một nội dung quan trọng thu hút sự chú ý và cũng là nội dung chứa đựng đầy cảm xúc của các em học sinh đó là  phần Lễ tri ân đối với học sinh lớp 9, khoá học 2015 - 2019 đã thực sự làm xúc động các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh trong nhà trường. Năm học 2018 - 2019, trường THCS Tuân Lộ  có 39 học sinh lớp 9, trải qua 4 năm học cùng nhau với những kỷ niệm vui, buồn đã được các em thể hiện qua bức thư, về công ơn của cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những kỷ niệm buồn vui với bạn bè, với lớp, với mái trường thân yêu. Có thể nói, những tình cảm thân thương, những kỷ niệm trong buổi Lễ tri ân khó có thể nói nên lời nhưng đã thể hiện những cung bậc cảm xúc, những giọt nước mắt từ trái tim của các em dành cho cha mẹ, cho thầy cô thân yêu.

Em Hoàng Ngọc Linh trao bức thư tri ân thầy cô cho thầy Hiệu Trưởng Mai Việt Cường

Phụ huynh Bùi Văn Quyên trưởng ban đại diện cha mẹ phụ huynh lớp 9A trao quà tri ân cho nhà trường.

Cũng trong buổi Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, trường THCS Tuân Lộ đã tổ chức Bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương cho các thôn và đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tuân Lộ. Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động sinh hoạt cho các em học sinh theo chủ đề, chủ điểm kết hợp với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với lứa tuổi học sinh để phối hợp với đoàn xã tạo ra một kỳ nghỉ hè an toàn, thú vị và đầy bổ ích cho các em học sinh trước khi bướcvào một năm học mới.

Buổi Lễ tổng kết năm học và Lễ tri ân học sinh cuối cấp là một trong những nội dung quan trọng. Đây cũng là dịp để nhìn lại những thành tựu, kết quả và cả những tồn tại, khó khăn trong một năm học của nhà trường, để từ đó đề ra những nhiệm vụ giải pháp cho một năm học mới đạt kết quả cao hơn. Và cũng là dịp để các em học sinh cuối cấp thể hiện những nỗi niềm, những  tình cảm, tình yêu thương với những kỷ niệm của lứa tuổi học trò để những cảm xúc đó sẽ mãi là động lực, là hành trang tiếp thêm sức mạnh cho các em vững bước trên con đường tương lai của mình./.